Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn giàn khoan dầu khí trên biển

2jpg

Biên phòng – Ngày 25/4, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa phối hợp với công ty Cổ phần Đào tạo kỹ thuật PVD thuộc Tổng Công ty Cổ phần khoan và dịch vụ khoan Dầu khí tổ chức tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn giàn khoan dầu khí Catarina.

Tại buổi tuyên truyền, gần 100 chủ phương tiện, thuyền trưởng các phương tiện đánh bắt vùng khơi (có chiều dài 12m trở lên) và cán bộ các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng đã được giới thiệu về tầm quan trọng của việc tiến hành thi công khoan thăm dò dầu khí và hành trình di chuyển của giàn khoan dầu khí Catarina.

Dự kiến từ ngày 10/5 đến 15/7, giàn khoan Catarina sẽ được di chuyển ra khu vực vị trí Lô 124 tại tọa độ12040’N-109047’E để thi công khoan giếng thăm dò dầu khí 124-Sáo Trúc. Trên cơ sở tờ rơi có in sơ đồ, tọa độ, hải trình của giàn khoan, các đơn vị tuyên truyền cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng không neo đậu, đánh bắt, nuôi trồng hải sản; không khai thác phế liệu, nổ mìn… trên đường di chuyển và trong khu vực hành lang an toàn của giàn khoan và các công trình dầu khí trên biển. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho ngư dân khi phát hiện, tố giác hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, đảo Tổ quốc.

Trong thời gian tới các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng tiếp tục tuyên truyền, phát tờ rơi cho các phương tiện khi làm thủ tục xuất bến, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên biển và qua hệ thống đài canh Tìm kiếm cứu nạn BĐBP tỉnh trên tần số 9339KHz ban ngày và 6973KHz ban đêm.

Văn Tân ( Nguồn : Báo Biên Phòn )

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.